REVIEW - TRẢI NGHIỆM

Phú Quốc được đề xuất lên thành phố và sẽ là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam trong tương lai

06/07/2019 Bởi:CÔNG TY D&M
Phú Quốc được đề xuất lên thành phố và sẽ là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam trong tương lai

Phú Quốc được đề xuất lên thành phố và sẽ là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam trong tương lai

 Tiềm năng bất động sản gắn với du lịch nghỉ dưỡng tại Phú Quốc đang hút khách và có cơ hội tăng trưởng mạnh.

Tạp chí CNN đầu tháng 6 vừa công bố Phú Quốc là một trong 19 điểm đến tốt nhất Châu Á năm 2019. Đứng đầu danh sách là những người bạn láng giềng Bali ( Indonesia), hay Phuket ( Thái Lan)..

Vài năm trở lại đây, Phú Quốc gây ấn tượng với du khách nhờ xuất hiện nhiều dự án đẳng cấp, quy mô tầm cỡ. Hiện Phú Quốc đang là đơn vị hành chính cấp huyện loại 1, UBND tỉnh Kiên Giang vừa đề xuất đưa Phú Quốc lên thành phố. Nếu được chấp thuận sẽ tạo được sức hấp dẫn thu hút đầu tư, đẩy cao tiềm năng du lịch, làm bệ phóng phát triền kinh tế vượt bậc.

123456

Tiềm năng phát triền du lịch của Phú Quốc.

Theo số liệu của Tổng cục du lịch, 6 tháng đầu năm 2019, Phú Quốc đón trên 2,2 triệu lượt khách, tăng 35,9% so với cùng kì. Trong đó khách quốc tế gần 392.019 lượt, tăng 35,5% so với cùng kì.

Để phát triển tiềm năng du lịch thì bắt buộc cơ sở hạ tầng cũng như giao thông đường bộ và đường biển Phú Quốc phải phát triển trước và nâng cấp song song cùng du lịch.

Nhiều nhà đầu tư quan tâm rót vốn, nhiều dự án đẳng cấp xuất hiện.

Mục tiêu của chính quyền, nhân dân, nhà đầu tư chiến lược tại Phú Quốc được hiện thực hóa bằng những dự án, công trình quy mô tầm cỡ, góp phần đẩy nhanh tốc độ phát triển kết cấu hạ tầng và sản phẩm du lịch của Phú Quốc. Công tác phát triền đầu tư được triển khai mạnh mẽ với mức độ tăng tịnh tiến theo từng năm.

Phía Đông Nam là chuỗi dự án nghĩ dưỡng cao cấp 5 – 6 sao tiêu chuẩn quốc tế như Marriott Phu Quoc Emerald Bay, Premier Village Phu Quoc Resort, Sun Premier Village The Eden Bay… Là những khu nghỉ dưỡng góp phần lớn vào việc thu hút dòng khách hạng sang đến đảo Ngọc.

 

Phía Tây Nam đảo nổi tiếng với khu du lịch giải trí Sun World Hon Thom Nature Part và cáp treo hòn Thơm dài nhất thế giới. Bên cạnh đó, khu ga cáp treo hòn Thơm đang được biến hóa thành một thị trấn du lịch Amalfi thu nhỏ với dự án Sun Premier Village Primavera phong cách Địa Trung Hải độc đáo.

Cùng với các đầu tư lớn về hạ tầng du lịch, trong thời gian ngắn hạ tầng giao thông Phú Quốc phát triển không ngừng, mở rộng nhiều đường bay mới liên tục, kết nối khu vực kinh tế và du lịch lớn của các miền cũng như là khu vực Đông Nam Á, nhằm thúc đẩy – kích thích du lịch phát triển mạnh.

Nếu chủ trương thành lập thành phố Phú Quốc được thông qua, địa ốc cũng như bất động sản nơi đây sẽ rất hút đầu tư, cũng sẽ đa dạng được các loại hình dịch vụ. Việc bổ sung hệ thống dịch vụ sẽ khiến nơi đây trở nên sôi động, sầm uất hơn bao giờ hết.

Bên cạnh đó, mặc dù chỉ còn là ý tưởng xong dự án cầu vượt biển Hà Tiên – Phú Quốc đang được nhiều nhà đầu tư và cả ngành du lịch Phú Quốc đặc biệt quan tâm. Theo dự kiến ban đầu, một tập đoàn địa ốc hàng đầu của Singapore có ý định xúc tiến đầu tư dự án cây cầu vượt biển nối liền Hà Tiên – Phú Quốc, với vốn đầu tư dự kiến ban đầu gần 7.000 tỷ đồng. Nếu được thực hiện, đây sẽ là một trong những cây cầu vượt biển dài nhất thế giới đưa Phú Quốc lên vị thế mới.

Cùng với sự phát triển của bất động sản, các sản phẩm và dịch vụ du lịch cũng đa dạng và phát triển không ngừng. Du lịch biển đảo Phú Quốc được các công ty lữ hành khai thác triệt để các tour tham quan, khám phá góp phần thúc đẩy thu hút du khách đến với Phú Quốc. Một trong những công ty khai thác thành công các dịch vụ cũng như sản phẩm du lịch của Phú Quốc không thể không nhắc đến đó là công ty du lịch Red River Tour. Red River là một trong những công ty tổ chức các tour du lịch chuyên nghiệp của Phú Quốc, Red River luôn nâng cao tinh thần tự giác bảo vệ thiên nhiên cũng như môi trường biển đảo. Vì thế Red River luôn được nâng cao vị thế trong ngành và nhận được sự tín nhiệm của du khách, thúc đẩy du lịch Phú Quốc càng thêm đa dạng các sản phẩm du lịch và thu hút nhiều du khách đến với đảo Ngọc.

Viết bình luận